XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Hiểu rõ về tư vấn giám sát xây dựng

Thảo luận trong 'Dịch Vụ' bắt đầu bởi tuvangiamsat, 14/4/23.

Những nhà tài trợ chính:

* b29 game online

 1. tuvangiamsat
  Offline

  tuvangiamsat admin

  Tham gia ngày:
  14/8/18
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Tư vấn giám sát xây dựng là một đơn vị không thể thiếu nếu muốn có một công trình chất lượng tốt, theo dõi quá trình xây dựng, đảm bảo các hạng mục được thi công theo thỏa thuận hợp đồng và đúng kỹ thuật. Đặc biệt là đối với những nhà đầu tư không nắm rõ về chuyên môn thì bộ phận tư vấn giám sát sẽ giúp giải quyết những nỗi lo về chất lượng công trình.

  Đây là dịch vụ tư vấn, hướng dẫn các công việc liên quan đến theo dõi quá trình thi công công trình, bao gồm giám sát, lắp đặt thiết bị đối với công trình mới, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, phá dỡ, bảo hành và bảo trì. Công việc này diễn ra xuyên suốt quá trình thi công công trình để luôn đảm bảo chất lượng, khối lượng, tiến độ, an toàn lao động và vệ sinh môi trường. Sử dụng dịch vụ này sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm nhiều chi phí về công sức, thời gian và tiền bạc.

  [​IMG]

  Người đảm nhận công việc này phải có năng lực giỏi, có đạo đức, tinh thần trách nhiệm… thì mới đảm bảo được chất lượng công trình tốt. Vì vậy để trở thành một tư vấn giám sát ngoài việc phải là kỹ sư có chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật mà còn phải là người có trách nhiệm cao trong công việc.

  Vai trò của người giám sát xây dựng
  – Đảm bảo việc thi công công trình được thực hiện đúng với thiết kế.
  – Phát hiện, xử lý các vấn đề mà nhà thầu và chủ đầu tư không rõ.
  – Hỗ trợ Chủ đầu tư và nhà thầu thiết kế xử lý các sai sót trong quá trình thi công.

  Nhiệm vụ của tư vấn giám sát công trình là gì?
  • Kiểm tra vật tư, vật liệu
  • Giám sát công trình thi công:
  • Theo dõi – quản lý công trình thi công
  Trách nhiệm của kỹ sư tư vấn giám sát công trình là:
  – Thực hiện công việc theo đúng hợp đồng đã ký với chủ đầu tư.
  – Không nghiệm thu khi không đảm bảo yêu cầu chất lượng.
  – Đề xuất ý kiến, báo cáo với chủ đầu tư khi phát hiện những bất hợp lý.
  – Không được có những hành vi nào làm sai lệch kết quả giám sát.
  – Từ chối các yêu cầu không đúng pháp luật.
  – Tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn, quy phạm.
  – Không có quan hệ lệ thuộc nhà thầu hoặc/và đơn vị thi công.
  – Trực tiếp thực hiện giám sát một cách độc lập.
  – Chấp nhận và có khả năng bồi thường, xử phạt khi có những trường hợp sai phạm theo quy định.
   
 2. tuvangiamsat
  Offline

  tuvangiamsat admin

  Tham gia ngày:
  14/8/18
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Người làm công việc này gọi là “Kỹ sư tư vấn giám sát xây dựng chất lượng công trình” và phải có chứng chỉ hành nghề. Để đủ điều kiện xét cấp chứng chỉ thì theo Luật Xây dựng Việt Nam, người kỹ sư cần phải có ít nhất ba năm kinh nghiệm và đã tham gia thiết kế hoặc thi công một số lượng đáng kể các công trình.

  [​IMG]


  Thông thường, đối với mỗi công trình, thường có Đoàn kỹ sư tư vấn giám sát. Tổ chức này được thành lập sau khi Chủ đầu tư công trình ký Hợp đồng thuê. Tại công trường thi công, chính những người giám sát thi công này đại diện cho Chủ đầu tư về việc theo dõi chất lượng công trình thực hiện hằng ngày.


  Đối với các công trình lớn hay công trình có sử dụng nguồn vốn tài trợ nước ngoài như vốn ODA, vốn của các tổ chức phi chính phủ thì việc giám sát thường do Tổ chức tư vấn giám sát quốc tế thực hiện. Các tổ chức này thuộc Hiệp hội Tư vấn quốc tế. Tính độc lập, khách quan và trong sạch không tham gia móc ngoặc, thông đồng với Chủ đầu tư hoặc bên thi công là rất quan trọng và cần có cho mỗi người làm công tác tư vấn giám sát.


  Việc giám sát thi công xây dựng có thể được chỉ định hoặc đấu thầu thông qua việc tham gia gói thầu “tư vấn giám sát xây dựng” công trình.


  [​IMG]
   
 3. tuvangiamsat
  Offline

  tuvangiamsat admin

  Tham gia ngày:
  14/8/18
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Dự án xây dựng nhà máy, nhà xưởng có đặc điểm chung là triển khai thi công nhiều hạng mục công trình có tính chất khác nhau trải rộng trên mặt bằng vài nghìn mét vuông trở lên. Muốn công trình xây dựng nhà máy khu công nghiệp có chất lượng tốt nhất, bên cạnh chú trọng khâu thiết kế và thi công nhất định phải có được sự hỗ trợ của đơn vị tư vấn giám sát thi công xây dựng chuyên nghiệp.

  Để đảm bảo chất lượng xây dựng công trình cần có đơn vị tư vấn giám sát chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà máy, nhà xưởng.

  Khu công nghiệp là tổ hợp lớn bao gồm nhiều xí nghiệp, nhà máy, nhà xưởng, khu chế xuất với đa dạng ngành nghề lĩnh vực, đa dạng hình thức sản xuất. Việt Nam tập trung nhiều khu công nghiệp khắp các tỉnh thành tạo thành các vùng công nghệ trọng điểm, đặc khu kinh tế. Các nhà máy nhà xưởng xây dựng đòi hỏi độ chính xác và độ an toàn cao do vậy không thể thiếu bước giám sát các công đoạn thi công xây dựng.

  [​IMG]

  Vì vậy hầu hết các dự án xây dựng nhà máy đều có các hạng mục thi công sau:
  – Theo dõi việc thi công của các nhà thầu thi công trên công trình.
  – Kiểm tra điều kiện khởi công xây dựng.
  – Giám sát năng lực của nhà thầu thi công so với với hồ sơ dự thầu và hợp đồng xây dựng.
  – Kiểm tra chất lượng vật tư, vật liệu và thiết bị lắp đặt do nhà thầu thi công cung cấp.
  – Giám sát biện pháp thi công.
  – Giám sát quá trình triển khai công việc ở hiện trường phải đúng theo thiết kế, biện pháp thi công đã được phê duyệt.
  – Xác nhận bản vẽ hoàn công.
  – Tổ chức nghiệm thu.
  – Tập hợp, kiểm tra tài liệu phục vụ nghiệm thu của nhà thầu thi công;
  – Phát hiện sai sót, bất hợp lí về thiết kế để điều chỉnh hoặc yêu cầu nhà thầu điều chỉnh.
  – Tổ chức kiểm định lại khi nghi ngờ về chất lượng công trình.
  – Chủ trì giải quyết vướng mắc giữa các bên liên quan.

  Một quy trình giám sát đạt chuẩn sẽ đảm bảo dự án thi công được hoàn thiện theo đúng tiến độ, chất lượng và sự an toàn tối đa.

  Các yếu tố mà kỹ sư giám sát cần phải đảm bảo trong quy trình này bao gồm:
  – Chịu trách nhiệm, theo dõi, kiểm soát khối lượng của toàn bộ công trình.
  – Đảm bảo được tiến độ, thời gian thi công theo đúng hợp đồng đã ký.
  – Chịu trách nhiệm về an toàn lao động, các công việc thi công tại công trình.
  – Người chịu trách nhiệm giám sát cần có chứng chỉ hành nghê theo đúng quy định pháp luật.
   
 4. tuvangiamsat
  Offline

  tuvangiamsat admin

  Tham gia ngày:
  14/8/18
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Giám sát thi công công trình là một vị trí chiếm vai trò quan trọng trong quá trình thực thi.

  Quy trình giám sát thi công nội thất cần có nhân sự chuyên môn giỏi, tinh thần trách nhiệm cao để đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công.

  Bạn là chủ nhà muốn giám sát thi công nội thất nhưng chưa biết phải làm gì để việc giám sát hiệu quả nhất? Bài viết này sẽ bỏ túi những kinh nghiệm giám sát thi công nội thất giúp chủ nhà có thể tự tin giám sát thi công cho tổ ấm của mình nhé.

  Giám sát thi công là gì?
  Giám sát thi công hay còn gọi là kỹ sư giám sát thi công nội thất. Đây là một trong những vị trí quan trọng trong nhóm ngành kỹ sư xây dựng. Người đảm nhận vị trí này cần đảm bảo chất lượng và thời gian thi công công trình nội thất. Suốt quy trình giám sát thi công nội thất, họ chịu trách nhiệm theo dõi, giám sát và kiểm tra chất lượng, khối lượng và tiến độ thi công; giải quyết các vấn đề phát sinh nhằm đảm bảo đúng bản vẽ thiết kế, đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường theo đúng quy định.

  Thông thường, giám sát sẽ làm việc trực tiếp với các bên thi công và chủ đầu tư (gia chủ), họ sẽ là người tiếp nhận và truyền đạt thông tin một cách khéo léo và nắm vai trò quan trọng tại công trình.

  Quy trình giám sát thi công nội thất
  Bất kỳ công trình thiết kế thi công nội thất biệt thự, chung cư hay nhà phố,… kỹ sư giám sát cần phải đảm bảo thực hiện đúng quy trình giám sát thi công nội thất trong suốt thời gian đảm nhận quản lý công trình.

  1. Nắm rõ bản vẽ kỹ thuật và hiện trạng công trình
  Trước khi bắt đầu giám sát thi công nội thất, chủ nhà cần nắm rõ bản vẽ kỹ thuật và hiện trạng công trình.

  Với bản vẽ kỹ thuật: Chủ nhà cần hiểu rõ các vị trí lắp đặt mạch điện, các đường ống nước,… và căn cứ vào đó, chủ nhà có thể kiểm tra xem đơn vị thi công đã thực hiện lắp đặt đúng hay chưa, kích thước vật liệu nội thất có phù hợp không (tránh tình trạng ghế quá to, che mất ổ cắm điện),…
  Hiện trạng công trình: Chủ nhà cần kiểm tra lại kích thước từng phòng có đủ rộng hoặc vừa với kích thước của tủ, bàn ghế, giường,… mà kiến trúc sư đưa hay không. Việc làm này là vô cùng quan trọng, quyết định sự thành công của việc thi công nội thất, cũng như hạn chế tình trạng thi công sai, gây lãng phí thời gian và tiền bạc để sửa chữa.

  2. Chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ thiết kế nội thất
  Để tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ thi công cũng như giúp chủ nhà giám sát công trình một cách chính xác và hiệu quả, chủ nhà cần chuẩn bị cho cả bản thân và đơn vị thi công đầy đủ bộ hồ sơ thiết kế. Một bộ hồ sơ thiết kế nội thất sẽ bao gồm các bản vẽ như:

  Bản vẽ 3D: Phối cảnh không gian 3D các phòng với các chủng loại vật liệu, màu sắc, ánh sáng,…
  Bản vẽ 2D: Mặt bằng bố trí đồ nội thất chi tiết các tầng; mặt cắt, mặt bằng, chi tiết cầu thang, mặt bằng chi tiết lát gạch từng phòng,…
  Hồ sơ kỹ thuật về các thiết bị, vật dụng nội thất: Mặt bằng định vị đồ nội thất, bản vẽ kỹ thuật chi tiết đồ nội thất, bản vẽ thống kê đồ nội thất,…
  Hồ sơ kỹ thuật chi tiết của bản vẽ nội thất: Chi tiết sàn (Vật liệu, kích thước, nhà cung cấp, ảnh thực tế); chi tiết trần (vật liệu ốp trần, vị trí đèn, màu sắc đèn);…

  3. Giám sát vật liệu đầu vào
  Để những món đồ nội thất trở nên hài hòa, có tính thẩm mỹ cao và bền bỉ với thời gian, chủ nhà nên kiểm tra sát sao tất cả các vật liệu đầu vào và đảm bảo tất cả các món đồ nội thất cần phải đúng so với bản thiết kế.

  Một số tiêu chí giám sát vật liệu đầu vào mà chủ nhà có thể tham khảo như:

  Các vật liệu này đã đúng so với bản thiết kế, hợp đồng: Bằng cách kiểm tra tên hãng sản phẩm & đơn vị sản xuất.

  Nguồn gốc, chủng loại, mã sản phẩm của vật liệu: Bằng cách kiểm tra tem, mác, mã QR sản phẩm, giấy kiểm định chất lượng sản phẩm

  Màu sắc, bề mặt vật liệu có đúng thiết kế, hợp đồng: So sánh mã màu, xác nhận kích thước thực tế so sánh với thiết kế

  Số lượng vật liệu đã đủ theo bản thiết kế, hợp đồng: Bằng cách kiểm đếm và so sánh với bản thiết kế

  Nhiều chủ nhà tự mua đồ nội thất trang trí dựa theo bộ hồ sơ thiết kế, tuy nhiên lại không đảm bảo được việc giám sát vật liệu đầu vào, gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và đồng bộ.

  Trong trường hợp này, nhiều chủ nhà sẽ cân nhắc phương án thuê đơn vị thiết kế nội thất trọn gói giúp giảm các rủi ro kể trên.

  4. Giám sát vệ sinh công trình và tình trạng an toàn lao động cho công nhân
  Giám sát vệ sinh công trình và tình trạng an toàn lao động cho công nhân là một việc làm vô cùng quan trọng, không chỉ giúp việc thực hiện thi công nội thất được diễn ra suôn sẻ mà còn giúp đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ của căn nhà, tránh tình trạng xây xước, hỏng hóc không đáng có.

  Hiện nay có rất nhiều công trình thi công nội thất không được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đồ đạc và các thiết bị bị vứt bừa bãi trên sàn nhà. Điều này không chỉ cản trở tiến độ thi công, gây bất tiện trong việc đi lại mà còn có nguy cơ làm thất lạc đồ đạc, hư hỏng đồ vật và làm phát sinh chi phí sửa chữa, mua mới cho chủ nhà.

  Có thể thấy, việc giám sát vệ sinh công trình thi công nội thất là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả và tính thẩm mỹ của căn nhà. Vì vậy, chủ nhà nên giám sát nghiêm ngặt đội ngũ thi công, yêu cầu họ phải giữ gìn vệ sinh công trình sạch sẽ, thi công nhanh gọn, làm đến đâu là phải dứt điểm và dọn dẹp sạch sẽ đến đó.

  5. Nghiệm thu hạng mục xây dựng
  Đối với bước nghiệm thu, đội ngũ LU Design chia nhỏ đợt nghiệm thu thành hai đợt: nghiệm thu sau quy trình thi công Fit out (hoàn thiện thô, sàn, tường, vách, trần,…); nghiệm thu sau thi công lắp đặt hoàn thiện nội thất (nội thất liền tường và nội thất rời). Tổ chức riêng lẻ quá trình nghiệm thu trong quy trình giám sát thi công nội thất giúp cho nhà thầu (đơn vị thi công nội thất) chủ động nắm bắt những vấn đề, từ đó thay đổi chỉnh sửa trước khi bước vào công việc lắp đặt mới.

  Sau khi nghiệm thu hoàn thiện, nhà thầu (đơn vị thi công nội thất) thực hiện bàn giao cho chủ đầu tư (gia chủ).
   

Chia sẻ trang này